Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

6 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm

Mua bảo hiểm ô tô là một việc rất quan trọng và cần thiết. Để tránh mua phải bảo hiểm ô tô không chất lượng hoặc hãng bảo hiểm ô tô trái với xe mình đang sử dụng khách hàng nên tham khảo kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô để được chọn được sản phẩm bảo vệ xe tốt nhất.

1. Mua bảo hiểm xe ô tô của hãng bảo hiểm uy tín

Một số hãng bảo hiểm xe ô tô nổi tiếng lâu năm và khá uy tín như:

  • Bảo hiểm ô tô Liberty
  • Bảo hiểm quân đội
  • Bảo hiểm ô tô Bảo Việt
  • Bảo hiểm ô tô PVI…

Trên đây là một số hãng bảo hiểm xe ô tô có uy tín trên thị trường với đa dạng các gói bảo hiểm đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng. Một số hãng bảo hiểm có giá thành cao như bảo hiểm Liberty, PVI… thì sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt. Với mạng lưới liên kết rộng khắp toàn cầu, khi bạn mua bảo hiểm của Liberty bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cùng với đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp, sử dụng nội thất chất lượng cao.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

Nên mua bảo hiểm xe ô tô của các hãng bảo hiểm uy tín

2. Nên mua bảo hiểm 2 chiều

Trong quá trình sử dụng xe, bạn không may gặp sự cố va chạm với một chiếc xe khác thì trong trường hợp này, bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cho cả xe của bạn và xe bị va chạm.

Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra trong thời gian bảo hiểm còn hạn.

Vậy, bạn nên mua ngay bảo hiểm hai chiều để tránh những rủi ro có thể xảy ra cho chiếc xe của mình.

3. Mức giá các loại bảo hiểm xe hơi

Mức giá này dựa vào phân khối và chức năng của từng loại xe để tính.

Đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải được chia làm 5 loại khác nhau, và mỗi loại có mức phí khác nhau:

  • Loại xe có dưới 6 chỗ ngồi từ 345.000 đồng/năm.
  • Loại xe từ 6 đến 11 chỗ ngồi từ 690.000 đồng/xe/năm
  • Tương tự các loại xe khác cũng tăng hơn đến loại xe trên 24 chỗ ngồi từ 1.587.000 đồng/năm.

Ngoài ra, xe ô tô kinh doanh vận tải lại có những mức giá khác. Xe ô tô chở hàng (xe tải) cũng có mức giá khác nhau. Tùy theo từng loại xe phân khối.

4. Phí bảo hiểm rẻ không phải là yếu tố hàng đầu.

Mức phí bảo hiểm xe ô tô sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố: mức phí bảo hiểm cơ bản (phí bảo hiểm thân vỏ xe) và mức phí bảo hiểm bổ sung thường sẽ được tính toán dựa theo yêu cầu của lái xe hoặc theo tư vấn của các tư vấn viên.

Điều khoản bổ sung là điều khoản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của lái xe sau này khi có sự cố xảy ra.

Hãy hỏi tư vấn viên bảo hiểm về các vấn đề này cùng với các điều khoản loại trừ để chắc chắn rằng quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo trong mọi trường hợp như bạn kỳ vọng. Bạn cũng có thể xem ngay cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô để hiểu rõ hơn.

5. Tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ sửa chữa xe hơi

Dịch vụ sửa chữa xe hơi sẽ đi liền với gói mua bảo hiểm xe của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại và sửa chữa của bạn.

Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với Gara để tránh phải đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà.

Ngoài ra, bạn cần xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường có chuyên nghiệp, tận tâm không, quy trình giải quyết bồi thường có chuẩn xác về thời gian không.

Vì vậy, tốt nhất là chọn một công ty sửa chữa có uy tín để đưa vào điều khoản trong hợp đồng.

Tìm hiểu ngay: 8 điều bắt buộc phải biết trước khi mua bảo hiểm xe ô tô.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

Nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ sửa chữa xe hơi

6. Nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ô tô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định.

Nếu có điều kiện, nên mua bảo hiểm nhiều hơn một năm. Khi nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp đều có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập hợp lại để mua theo nhóm vì như vậy được hưởng mức phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn.

Như vậy chúng ta đã cùng đi tìm hiểu kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô. Bạn nên tìm hiểu kỹ mọi lời khuyên để lựa chọn cho xe của mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *