Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu

Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu theo đúng quy định pháp luật năm 2018?

Hỏi đáp

Bảo hiểm ô tô là một trong những giấy tờ quan trọng đã được quy định trong Luật Giao thông Đường bộ Việt Nam. Vậy mức phạt khi bảo hiểm ô tô hết hạn là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô là loại bảo hiểm có sự kết hợp của nhiều hình thức bảo hiểm như bảo hiểm tài sản, trách nhiệm, con người và các hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe khách hàng đang sở hữu.

Bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chủ xe ô tô. Đây là nghĩa vụ bắt buộc mà chủ xe ô tô nào cũng cần nghiêm túc tham gia theo đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp khi tham gia giao thông mà bảo hiểm hết hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Khi mua bảo hiểm xe ô tô, khách hàng đang thực hiện bảo hiểm cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Khi có bất kỳ một tai nạn nào xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường các thiệt hại về tài chính cho khách hàng theo đúng điều khoản hợp đồng.

Khi khách hàng mua bảo hiểm, người chủ sở hữu xe cần cân nhắc thật kỹ về mức độ tài chính và các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng.

⇒Sử dụng Công cụ so sánh về bảo hiểm ô tô quyền lợi mức phí của 15+ gói bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm an toàn nhất cho bạn và tài sản của mình.

Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu

Bảo hiểm xe ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc

>>Xem thêm: 8 Điều Bắt Buộc Phải Biết Trước Khi Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô

2. Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu?

Theo đúng quy định hiện hành của Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH 12 được ban hành vào ngày 13/11/2008 và bắt đầu có hiệu lực thực thi từ 01/07/2009 đã có quy định rất rõ về những điều kiện và các giấy tờ người lái xe ô tô cần có khi tham gia giao thông.

Theo đúng nghị định số 103/2008/NĐ-CP của nhà nước đã quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với các loại xe cơ giới thì cảnh sát là những người có thẩm quyền xử phạt các xe ô tô khi tham gia giao thông không có giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.

Theo quy định tại Điểm b, khoản 4, điều 21 của Luật giao thông đường bộ thì mức xử phạt hành chính cho người điều khiển xe ô tô không có bảo hiểm ô tô hoặc bảo hiểm ô tô đã hết hạn giao động ở mức từ 400.000 đồng – 600.000 đồng.

Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu

Khách hàng đăng ký mua bảo hiểm ô tô

3. Những loại giấy tờ người điều khiển ô tô cần mang theo khi tham gia giao thông

Cần mang theo đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe ô tô.
  • Giấy phép láo xe ô tô dành cho người điều khiển xe ô tô theo đúng quy định tại điều 59 của Luật Giao thông đường bộ.
  • Giấy chứng nhận xe ô tô đã trải qua kỳ kiểm tra an toàn về kỹ thuật cũng như các tính chất bảo vệ môi trường đối với xe ô tô đã được quy định tại điều 55 của Luật Giao thông đường bộ.
  • Đặc biệt, người điều khiển xe ô tô cần phải có giấy đăng ký bảo hiểm ô tô bắt buộc. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng mà người lái xe cần phải mang theo khi tham gia giao thông.

Như vậy, mức phạt dành cho người điều khiển ô tô có bảo hiểm hết hạn giao động trong khoảng từ 400.000-600.000 đồng.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho bản thân và cho cả gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm ô tô đầy đủ và thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân khi điều khiển các phương tiện giao thông nhằm thiểu tối đa rủi ro tai nạn giao thông.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *