bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Cách lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay là gì?

Kiến thức Sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ bảo hiểm ô tô để khách hàng lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

1. Những loại bảo hiểm ô tô đang phát hành trên thị trường hiện nay

Tại Việt Nam hiện có 4 hình thức bảo hiểm ô tô đang rất phổ biến là:

  • Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc.
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho chủ xe và hàng hóa vận chuyển.
  • Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và tại nạn do lái phụ xe.

Theo đó, gói bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe cơ giới là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì những hỗ trợ nhận được khi xảy ra các tai nạn, sự cố gây thiệt hại bất ngờ nằm ngoài vòng kiểm soát của cá nhân người đăng ký mua bảo hiểm.

Với sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc, đây là gói bảo hiểm dành cho cá nhân và tất cả các dòng xe cơ giới. Được xem là gói bảo hiểm ô tô bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Với 3 hình thức bảo hiểm còn lại thì đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện và khách hàng có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu.

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm ô tô hiện nay

>>Xem ngay: Bảo hiểm ô tô hết hạn phạt bao nhiêu theo đúng quy định pháp luật năm 2018?

2. Cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Hiện nay, khi tiến hành đăng ký mua bảo hiểm xe ô tô thì thường chủ xe vẫn mua thêm bảo hiểm cho thân vỏ, bảo hiểm vật chất cho xe mà ít khi chú ý đến các loại bảo hiểm khác.

Lời khuyên hữu ích cho những đối tượng lần đầu mua bảo hiểm xe ô tô là cần phải dựa vào môi trường đi lại và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn loại bảo hiểm ô tô phù hợp nhất.

Chỉ khi gói bảo hiểm này phù hợp nhất với bạn thì nó mới chính là sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng.

Đối với những dòng xe bình dân thì chỉ nên lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm vật chất, thân vỏ và bảo hiểm thủy kích cho xe còn với những sản phẩm xe hạng sang, xe nhập khẩu bạn nên mua thêm bảo hiểm cho phụ tùng xe khi không may bị mất cắp.

Ngoài ra, khi tiến hành mua bảo hiểm cho xe ô tô, khách hàng cần phải đọc và nghiên cứu thật kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng bảo hiểm cũng như các quy trình và quy định bảo hiểm được công ty nêu ra trong hợp đồng có đầy đủ và đúng đắn hay không?

Những hạn mục khi mua bảo hiểm xe ô tô khách hàng cần đặc biệt lưu ý đó là những tổn thất hay thiệt hại khi thay thế các bộ phận. Cần nắm rõ về những bộ phận cũ tương đương hoặc thay thế các bộ phận mới hoàn toàn.

Tìm hiểu kỹ về những quyền lợi và mức phí phải đóng khi mua bảo hiểm xe ô tô là một trong những vấn đề khách hàng nên quan tâm và đọc thật kỹ hợp đồng trước khi tiến hành ký kết.

>>Xem thêm: 8 Điều Bắt Buộc Phải Biết Trước Khi Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Ký kết hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

Như vậy, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm ô tô để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm bảo hiểm ô tô được xem là tốt nhất khi đáp ứng được mục đích sử dụng và khả năng tài chính của từng khách hàng.

Đây là tiêu chí chính xác nhất để có thể lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm ô tô phù hợp nhất với bạn hiện nay.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *