Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô 2 chiều là gì? Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô?

Bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì? Có nên mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là băn khoăn của nhiều người đang có nhu cầu mua bảo hiểm cho xe ô tô của mình. Ngày nay, khi sử dụng xe ô tô, chủ xe phải đứng trước nhiều rủi ro “rình rập” ảnh hưởng đến xe ô tô của mình.

Nói một cách tổng quát, khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm bảo vệ chiếc xe của mình. Tuy nhiên mỗi công ty bảo hiểm sẽ lại đưa ra mức bảo vệ hay còn gọi là quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô hai chiều khác nhau.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm 1 chiều có nghĩa được hiểu đơn giản là bảo hiểm Trách nhiệm dân sự(TNDS) bắt buộc đối với người thứ 3 và hành khách trên xe (đối với xe kinh doanh vận tải hành khách). Trường hợp này khi chẳng may bạn va quệt phải người khác thì Công ty Bảo hiểm sẽ thay mặt bạn bồi thường cho xe bên kia.

Bảo hiểm 2 chiều là ngoài mua thêm bảo hiểm TNDS bắt buộc thì bạn phải mua thêm bảo hiểm vật chất xe hoặc bảo hiểm thân vỏ (thông thường mua bảo hiểm vật chất toàn bộ xe vì phạm vi rộng hơn mà mức phí tham gia thì gần như nhau). Khi xảy ra va quệt, chi phí sửa xe của bạn và xe bị đâm phải sẽ do Công ty bảo hiểm đứng ra thanh toán.

Còn trường hợp xe khác va chạm phải xe mình thì đương nhiên là chi phí sửa xe mình sẽ do Công ty bảo hiểm mà bên kia mua trả. Trường hợp mà bạn vô tình bị quệt hay lùi vào tường, mất cắp toàn bộ xe, cháy nổ….chi phí sẽ được công ty bảo hiểm trả vì bạn đã mua bảo hiểm vật chất toàn bộ.

Tìm hiểu ngay: Vì sao bạn không được bồi thường dù đã mua bảo hiểm cho xe ô tô hai chiều khi gặp sự cố?

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô hay không?

Như đã trình bày ở trên, bảo hiểm xe ô tô mang đến cho xe ô tô của mình có được sự bảo vệ tốt nhất ở bất cứ nơi đâu. Vì thế, chủ xe nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô. Chủ xe sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Cụ thể như sau:

  • Khi xảy ra sự cố, tai nạn bất ngờ xảy ra hoặc những tai nạn, thiệt hại do thiên nhiên đem lại thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chiếc xe của bạn. Mức bồi thường thiệt hại sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn để công ty làm cơ sở để bồi thường thiệt hại cho chủ xe
  • Bảo hiểm ô tô 2 chiều còn có trách nhiệm chi trả những thiệt hại cho bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho người thứ ba và hành khách trên xe khi bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới đã tham gia bảo hiểm thân vỏ, vật chất, bắt buộc.

Như vậy, mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là điều hoàn toàn nên làm. Chỉ với một khoản tài chính nhỏ nhưng đem lại cho bạn một sự yên tâm lớn trong suốt quãng đường di chuyển của mình.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm cũng sẽ không bồi thường đối với một số trường hợp ngoài tầm kiểm soát của công ty và lỗi này hoàn toàn thuộc về mức độ hao mòn trong quá trình sử dụng xe.

Xem ngay: Quy tắc bảo hiểm xe ô tô năm 2018 như thế nào? để làm căn cứ xác định mức hưởng của mình khi chẳng may sự cố xảy ra.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Nên mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều để an tâm hơn khi lái xe

Mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô ở đâu?

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm đã triển khai rất thành công gói bảo hiểm 2 chiều xe ô tô dành cho các khách hàng của mình. Một số công ty bảo hiểm bán bảo hiểm 2 chiều xe ô tô uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay:

  • Công ty bảo hiểm Bảo Việt
  • Công ty bảo hiểm Liberty Insurance
  • Tổng công ty cổ phần bảo hiểm quân đội MIC
  • Công ty cổ phần bảo hiểm AAA
  • Công ty cổ phần bảo hiểm Toàn cầu.

Đến đây thắc mắc bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì đã được giải đáp. Tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô để có được sự bảo vệ, an tâm nhất cho bạn và cho chính con xe của bạn.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *