bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Những điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Hỏi đáp Kiến thức Sản phẩm

Bảo hiểm xe ô tô hai chiều mang lại niềm an tâm đối với quý khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

  1. Bảo hiểm xe ô tô hai chiều là gì?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều được hiểu một cách dễ hiểu đơn giản nhất đó chính là bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô.

Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với các chủ xe.

Đây là gói bảo hiểm mà chủ xe cơ giới bồi thường cho bên thứ ba khi xảy ra tai nạn, sự cố gây thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ ba do việc sử dụng xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm vật chất xe là bảo hiểm ô tô tự nguyện, không bắt buộc nhưng chủ xe nên tham gia loại bảo hiểm này cho xe ô tô này của mình.

Bởi khi có sự cố, tai nạn va chạm xảy ra gây thiệt hại, hư hỏng hoặc bị mất cắp thì sẽ được công ty bảo hiểm ô tô chi trả và khắc phục những thiệt hại cho chủ xe ô tô.

>>Xem ngay: Tìm Hiểu Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô PTI để có thể chọn gói bảo hiểm tốt nhất cho xe của bạn.

bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Hình 1: Ô tô Audi

  1. Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra khi gặp tai nạn bất ngờ.

Ví dụ cá trường hợp đâm va, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, những tai nạn do thiên nhiên, những tổn thương về xe do có sự cố ý của người khác…

Phạm vi bồi thường rộng đến đâu phụ thuộc gói bảo hiểm người mua lựa chọn, vào phạm vi từng công ty cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm sẽ trả các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba).

Nghĩa là chủ xe sẽ được bồi thường đối với người thứ ba và hành khách (theo hợp đồng vận chuyển hành khách).

Thông thường là với  những đối tượng bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, riêng chủ xe và phụ lái (nếu có) sẽ không được hưởng bảo hiểm.

  1. Có nên mua bảo hiểm xe ô tô hai chiều không

Để có thể bảo vệ tốt nhất cho xe ô tô của mình thì bạn nên tham gia bảo hiểm ô tô 2 chiều. Bởi khi tham gia gói bảo hiểm này thì bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi giúp giảm thiểu thiệt hại khi có tai nạn xảy ra.

Những quyền lợi cơ bản khi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều:

Khi xảy ra sự cố, tai nạn bất ngờ xảy ra hoặc những tai nạn, thiệt hại do thiên nhiên đem lại thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chiếc xe của bạn.

Mức bồi thường thiệt hại sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn để công ty làm cơ sở để bồi thường thiệt hại cho chủ xe.

Bên cạnh đó, thì bảo hiểm ô tô 2 chiều còn có trách nhiệm chi trả những thiệt hại cho bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra.

Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho người thứ ba và hành khách trên xe khi bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới đã tham gia bảo hiểm thân vỏ, vật chất, bắt buộc.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm ô tô 2 chiều mà công ty sẽ có những điểm loại trừ riêng cũng như phạm vi bồi thường và mức độ bồi thường của bảo hiểm ô tô.

>>Xe ngay: Giá Bảo Hiểm Dân Sự Xe Ô Tô Như Thế Nào? Để hiểu và chấp hành loại bảo hiểm này môt cách đúng đủ nhất.

bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Hình 2: Bảo hiểm xe ô tô

  1. Những trường hợp không được bồi thường khi mua bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ trách nhiệm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm.

Mất tính năng sử dụng hay bất cứ những tổn thất đem lại hậu quả khác.

Hao mòn tự nhiên, hư hỏng, hỏng hóc về cơ hoặc điện.

Thiệt hại săm lốp xe, đồng thời gây ra những thiệt hại cho bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.

Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây hiện tượng thủy kích làm hỏng động cơ của xe.

Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận (đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn bảo hiểm).

Những tổn thất về vật chất xe gây ra bởi hiện tượng thủy kích đối với: xe hybrid (xe vừa sử dụng xăng vừa sử dụng điện), xe khách chở người trên tám chỗ và xe tải các loại.

Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe.

Tất cả các loại tem xe không nguyên bản, đối với xe ô tô đã ngưng sản xuất thì tất cả các loại tem xe đều không được hưởng bảo hiểm.

Những tổn thất cho các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phần “Phụ kiện gắn thêm” trong phiếu giám định xe.

Những tổn thất khách hàng không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

Trên đây là những điều cần biết về bảo hiểm ô tô 2 chiều.  Hãy tham gia loại hình bảo hiểm ô tô này để giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại xuống mức thấp nhất và bảo vệ cho chính mình và tài sản khi chẳng may xảy ra sự cố, tai nạn.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *