Cần khoảng thời gian bao nhiêu lâu để cai thuốc lá?

Sản phẩm

Nicotine trong thuốc lá là một chất gây nghiện không kém gì heroin. Chính vì vậy việc cai thuốc lá cũng không hề dễ dàng . Cũng có rất nhiều người đã cai thuốc lá thành công nhưng vẫn có nguy cơ tái nghiện.

Cai thuốc lá nhanh hay chậm?

Chất nicotine một khi đã ngấm vào cơ thể sẽ gây cảm giác hưng phấn , sảng khoái tức thì cho người hút thuốc nhưng ẩn phía sau đó là sự nguy hại khó lường đối với sức khỏe con người.

Cơ thể phụ thuốc vào nicotine sẽ luôn mệt mỏi, chán ăn, suy nhược từ đó xuống cân nhanh chóng. Cơ thể mệt mỏi làm người hút luôn muốn sử dụng thuốc lá để có cảm giác thoải mái hơn.

Cai thuốc lá cũng từ đây dần trở nên khó khăn. Một phần do cơ thể đã quen với việc hấp thụ nicotine hàng ngày, một phần do cảm giác hưng phấn mà nó mang lại. Cai thuốc lá là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực của chính bản thân người muốn bỏ thuốc. Thời gian cai thuốc phụ thuộc nhiều vào việc người hút đã có thâm niên hút thuốc lâu hay chưa, phương pháp cai thuốc có thực sự hiệu quả và sự quyết tâm của chính họ ra sao. Có những người chỉ cần từ 7-10 ngày có thể dứt cơn thèm thuốc, nhưng ngược lại có những người phải mất đến cả năm mới có thể quên được thuốc lá. Vậy khoảng thời gian nào, những dấu hiệu cho thấy bạn đã cai thuốc lá thành công? Câu trả lời sẽ có ngay bây giờ.

Thời điểm nào được coi là cai thuốc lá thành công

Như đã nói ở trên, thời gian cai thuốc lá thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời gian của mỗi người đều khác nhau. Thời gian trung bình để cai thuốc lá thành công được ước tính là khoảng từ 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cai thuốc lá vô cùng nhanh chóng vì lựa chọn được phương pháp cai thuốc phù hợp kết hợp với tăng cường tập luyện nâng cao sức khỏe. Dù cai thuốc lá ở thời điểm nào, những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được mình đã cai thuốc lá thành công hay chưa:

    • Không còn ho,hôi miệng: Một điều chắc chắn khi bạn cai thuốc thành công đó là những cơn ho của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Thêm vào đó tình trạng hôi miệng, chảy máu chân răng, thụt lợi cũng chấm dứt hoàn toàn.
    • Tăng cân: Khi cai thuốc thành công cơ thể bạn sẽ dần được hồi phục. Không còn cảm giác chán ăn, mệt mỏi mà thay vào đó là ăn ngon hơn, giấc ngủ tốt hơn. Từ đây việc tăng một vài cân cũng vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết.
    • Huyết áp ổn định: Trong thời gian hút thuốc, người hút hay người thường xuyên hít phải khói thuốc có tỉ lệ mắc cao huyết áp lên đến 90%. Cao huyết áp cũng là nguyên nhân gây nên chứng đau tim, đột quy.  Khi đã cai thuốc lá thành công, huyết áp sẽ ổn định, chấm dứt những cơn đau tim không mong muốn.

Người cai thuốc phải luôn luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trong thời gian cai thuốc, nếu thấy những tác dụng phụ của thuốc lá không còn xuất hiện thì đó cũng là thời điểm đánh dấu bạn đã cai thuốc lá thành công. Nếu cai thuốc lá trên 3 tháng mà không thế hiệu quả đáng kể bạn nên thay đổi phương pháp cai thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc để đẩy nhanh tiến độ.

Phương pháp cai thuốc lá đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng

Có rất nhiều cách khác nhau để cai thuốc lá như sử dụng thực phẩm (mật ong, muối, trà), cai thuốc lá bằng châm cứu bấm huyệt, cai thuốc lá bằng thảo dược hỗ trợ,…

Để rút ngắn thời gian cai thuốc thì sử dụng các sản phẩm thảo dược hỗ trợ sẽ là cách tốt hơn cả. Những sản phẩm này có thể chấm dứt cơn thèm thuốc trong một thời gian chỉ từ 7-10 ngày mà không hề gây bất kì một tác dụng phụ nào. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thầy Nghị cai thuốc lá để chọn lựa cho mình nguồn thảo dược cai thuốc an toàn, chất lượng vượt trội và đặc biệt là phù hợp với mọi đối tượng cai thuốc. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm làm hài lòng bất cứ một ai đã, đang và sẽ có ý định bỏ thuốc lá.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *