Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện?

Hỏi đáp Kiến thức Sản phẩm

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện PTI có đối tượng bảo hiểm khá đa dạng mang lại nhiều quyền lợi.

 1. Giới thiệu về công ty bảo hiểm PTI

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện được được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, PTI đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thức, có uy tín trên thị trường.

PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: Bảo hiểm xe cơ giới, Bảo hiểm con người, Bảo hiểm tài sản kỹ thuật và Bảo hiểm hàng hải.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện là một trong những dịch vụ của PTI, đây là hình thức bảo hiểm mà PTI sẽ thanh toán những hạng mục chi phí phát sinh liên quan đến tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm cho người tham gia.

Đối tượng bảo hiểm là những thiệt hại vật chất của xe ô tô (không kinh doanh vận tải) được phép lưu hành theo quy định của pháp luật.

Giá trị thực tế của xe cơ giới tại thời điểm tham gia bảo hiểm không thấp hơn 100 triệu đồng; Thời gian sử dụng (tính từ năm sản xuất đến năm tham gia bảo hiểm) không quá 15 năm.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện

Hình 1: Mua bảo hiểm thân vỏ

>>Xem ngay: Quy Tắc Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô PJICO Đối Với Chủ Xe, Người Điều Khiển Xe để hưởng trọn vẹn nhất quyền lợi của mình.

 1. Quyền lợi bảo hiểm ô tô Bưu Điện

 • Nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm, PTI sẽ trả tiền bồi thường toàn bộ giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.
 • Khi xe bị thiệt hại, nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm sẽ được lựa chọn cơ sở sửa chữa được uỷ quyền của Hãng sản xuất ra chiếc xe đó trong lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Chi phí cẩu, kéo xe do PTI chi trả tính từ nơi xảy ra tai nạn đến cơ sở sửa chữa gần nhất không vượt quá 20.000.000 đồng/vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 • Nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm, PTI sẽ thanh toán 80% số tiền bồi thường để sửa chữa, khắc phục những thiệt hại của động cơ xe do đi vào vùng ngập nước hoặc có nước lọt vào trong động cơ gây ra hiện tượng thuỷ kích làm hư hỏng động cơ.
 • Khi đưa xe vào gara sửa chữa, nếu xe nằm trong danh sách gara liên kết sửa chữa của PTI, khách hàng sẽ được PTI bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa thuộc trách nhiệm của PTI.
 • Khi nhận yêu cầu giám định của khách hàng, PTI sẽ có mặt tại địa điểm theo yêu cầu để tiến hành giám định.
 • Nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe (xe ôtô chở người đến ≤ 24 chỗ) gặp sự cố kĩ thuật trên phạm vi 100 km tính từ bưu điện trung tâm tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cẩu kéo miễn phí tới cơ sở sửa chữa gần nhất.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bưu Điện

Hình 2: Bảo hiểm bưu điện

>>Xem ngay: Quy Tắc Bảo Hiểm Xe Ô Tô Năm 2018 Như Thế Nào? Để có thể nắm bắt những thay đổi mới nhất luật bảo hiểm xe ô tô.

 1. Phí bảo hiểm thân vỏ ô tô xe ô tô Bưu Điện

 • Phí bảo hiểm cơ bản: Căn cứ vào giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
 • Phí bảo hiểm bổ sung: phụ thuộc vào các hạng mục bổ sung mà người tham gia bảo hiểm mong muốn.
 • 14 hạng mục bổ sung của bao hiểm ô tô toàn diện bao gồm: không trừ khấu hao, lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng, bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy, mất cắp bộ phận, bảo hiểm tăng mức miễn thường,…
 • Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỉ lệ phí.
 • Tỉ lệ phí = Tỉ lệ phí cơ bản + Tỉ lệ phí lựa chọn bổ sung (lựa chọn ga ra sửa chữa, bảo hiểm thủy kích,…).

Khách hàng thanh toán số tiền phí tham gia bảo hiểm như thỏa thuận trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho khách hàng thẻ chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mua bảo hiểm thân vỏ ô tô Bưu Điện. Quý khách hàng nên xác định lợi ích lâu dài, bỏ ra số tiền nhỏ mua bảo hiểm để đổi lại được sự yên tâm lâu dài.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *