bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu?

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu?

Kiến thức

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Khi tham gia loại hình bảo hiểm ô tô này, chủ xe sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, giúp chủ xe an tâm hơn khi lái xe.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bảo hiểm dành cho các bộ phận bên ngoài của xe ô tô như toàn bộ vỏ xe, hệ thống đèn xe, hệ thống kính và các bộ phận khác…

Nếu xảy ra tai nạn bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát gây ra những thiệt hại, tổn thất cho các bộ phận trên thì tùy từng trường hợp, mức độ thiệt hại mà chủ xe sẽ được bồi thường tương ứng.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại hình bảo hiểm ô tô tự nguyện vì thế phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô do sự thỏa thuận và thống nhất giữa bên mua và công ty bảo hiểm.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu?

Tai nạn bất ngờ xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe của bạn

Ưu điểm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như sau:

 • Thanh toán chi phí thay mới, sửa chữa các bộ phận bị tổn thất, thiệt hại hoặc trả trực tiếp tiền cho chủ xe để được bồi thường thiệt hại tổn thất
 • Dựa trên cơ sở xác định các chi phí để khắc phục, sửa chữa tổn thất để chi trả phù hợp
 • Mức chi phí sửa chữa thiệt hại thực tế dựa trên căn cứ báo giá của hệ thống xưởng sửa chữa/ hệ thống gara ô tô liên kết với công ty bảo hiểm
 • Tùy mức độ thiệt hại, công ty bảo hiểm quyết định xem xét nên bồi thường thiệt hại toàn bộ hay bộ phận
 • Giúp chủ xe an tâm hơn khi lái xe và giảm thiểu chi phí, thiệt hại mỗi khi có thiệt hại tổn thất xảy ra.

>>Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm ô tô hay không?

Công thức tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tính cụ thể theo từng giá trị chiếc xe, tính dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

 • Đối với những xe mới mua thì giá trị xe sẽ tính theo giá niêm yết của hãng xe công bố ra ngoài thị trường
 • Đối với xe đã qua sử dụng thì giá trị của xe = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%).

Trong đó tỷ lệ % tối thiểu của chất lượng một chiếc xe ô tô còn lại sẽ được quy định rõ ràng như sau:

 • Thời gian xe sử dụng dưới khoảng thời gian 1 năm thì tỷ lệ % là 100%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1 – 3 năm thì tỷ lệ % là 85%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 3 – 6 năm thì tỷ lệ % là 70%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 6 – 10 năm thì tỷ lệ % là 70%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % là 40%.

Giá trị của xe ô tô tính theo thời điểm giá xe niêm yết bằng giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm vỏ xe ô tô.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu?

Tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để tâm lý thoải mái, lái xe an toàn

Ví dụ cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng bảo hiểm dao động  từ 1,4% – 2.0 % giá trị của xe.

Trường hợp xe giá 800 triệu, mới hoàn toàn thì tỷ lệ 100%, nhận được mức phí bảo hiểm là 1,4 % thì cách tính bảo hiểm thân vỏ xe ô tô như sau:

1,4%. 800=11, 2 triệu

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe. Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũng phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng xe tham gia mua bảo hiểm hoặc lịch sử va chạm tổn thất của xe.

Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô ở đâu tốt nhất

Hiện nay có khá nhiều công ty bán bảo hiểm thân vỏ ô tô tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín vì thế mọi người thường băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi, lợi ích của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ như sau:

Cách tốt nhất để mua bảo hiểm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện nhất đó chính là lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Bởi khi có sự cố xảy ra thì việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng, đơn giản và minh bạch cho bạn

Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc các diễn đàn, bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến lịch sử, khả năng tài chính và tiềm lực của công ty bảo hiểm.

Bạn có thể tìm mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt bởi đây tập đoàn bảo hiểm uy tín, chất lượng trên thị trường bảo hiểm với trên 50 năm kinh nghiệm cùng với nghiệp vụ bảo hiểm đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm ô tô toàn diện cho khách hàng.

Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết Quy định bảo hiểm xe ô tô online hoặc trực tiếp tại văn phòng miễn phí, được cung cấp những thông tin và tài liệu mới nhất về sản phẩm bảo hiểm ô tô của Bảo Việt. Ngoài ra, đại lý bảo hiêm Bảo Việt Hà Nội còn có chương trình ưu đãi về phí bảo hiểm và dịch vụ bán sản phẩm tận nơi miễn phí cho khách hàng tại Hà Nội.

Trên đây là một số thông tin về mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Nếu bạn có nhu cầu vay mua xe ô tô, để lại thông tin TẠI ĐÂY.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *