Khi nào được cấp thẻ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo miễn phí?

Kiến thức

Mỗi năm ở Việt Nam có thêm hàng trăm ngàn người mắc những bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, suy thận .. Những căn bệnh này đã trở nên phổ biến hơn và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nhu cầu tìm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo càng lớn chính vì thế nhiều người đang có câu hỏi khi nào được cấp thẻ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu qua bào viết này ngay nhé!!

Đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Ngày nay, với tiến bộ của y khoa và phương pháp điều trị, bệnh hiểm nghèo thật sự không phải là dấu chấm hết. Nếu được phát hiện sớm, nhiều người mắc bệnh hoàn toàn có thể hy vọng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Căn cứ Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định:

“1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng, bao gồm:

  1. a) Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức (sau đây gọi chung là người lao động);
  2. b) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.
  3. Nhóm do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng, bao gồm:
  4. a) Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;
  5. b) Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày; người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng;
  6. c) Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng;
  7. d) Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.
  8. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm:
  9. a) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;”
                                             thẻ bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo

Như vậy, theo quy định trên thì người mắc bệnh hiểm nghèo không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế nên bố bạn sẽ không được nhà nước cấp thẻ bảo hiểm miễn phí.Tuy nhiên, do gia đình bạn gặp khó khăn nên bạn có thể làm đơn để xin xét duyệt hộ nghèo hoặc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP. Khi đó, bố bạn sẽ được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí và có mức quyền lợi bảo hiểm y tế cao hơn đối tượng hộ gia đình.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm ĐẦU TIÊN tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam. Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt, khách hàng sẽ được cung cấp nguồn tài chính kịp thời cho quá trình điều trị và đảm bảo kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *